Những ưu điểm, nhược điểm của từng loại nón bảo hiểm bạn nên biết

Những ưu điểm, nhược điểm của từng loại nón bảo hiểm bạn nên biết.

Để mua được những chiếc nón bảo hiểm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành tốt, phù hợp với nhu cầu của mình không phải là điều dễ dàng. Vì thế, trước khi mua nón bảo hiểm thì người tiêu dùng cần trang bị cho mình những ưu điểm, nhược điểm của từng loại nón bảo hiểm mà bạn nên biết để lựa chọn loại nón bảo hiểm tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

Các loại nón bảo hiểm.

Nón bảo hiểm có nhiều loại khác nhau như nón bảo hiểm nửa đầu, nón bảo hiểm 3/4 đầu, nón bảo hiểm lật hàm, nón bảo hiểm fullface.

Thông thường ở cả nam và nữ, ở nam, ở nữ thì thường lựa chọn loại nón bảo hiểm thông dụng nhất là nón bảo hiểm nửa đầu khi di chuyển với quãng đường ngắn, đường đi bằng phẳng...

Còn đối với những người thường xuyên di chuyển xa, đi đường dài thì thường lựa chọn loại nón bảo hiểm 3/4 đầu, nón bảo hiểm fullface hay nón bảo hiểm lật hàm. Trong đó, đối với người trẻ yêu thích phượt thì thường lựa chọn nón bảo hiểm fullface, nón bảo hiểm lật hàm hoặc nón bảo hiểm 3/4.

Vì thế, trước khi mua nón bảo hiểm cần cân nhắc nhu cầu thực của mình là gì để lựa chọn nón bảo hiểm hợp lý nhất giúp tiết kiệm chi phí  Những ưu điểm, nhược điểm của từng loại nón bảo hiểm.

Nón bảo hiểm nửa đầu

Ưu điểm: kích cỡ nón nhẹ, gọn, cất dễ dàng trong cốp xe. Rất phù hợp khi di chuyển đường trong thành phố, tốc độ di chuyển nhỏ, đi chậm hay những quãng đường ngắn.

Nhược điểm: Độ an toàn không triệt để bởi nón chỉ bảo vệ được 1 phần đầu chứ không bảo vệ được toàn bộ phần đầu như mặt, cằm, gáy, tai, thái dương. Không nên sử dụng để đi trên quãng đường xa hay đi phượt.

Nón bảo hiểm 3/4 đầu.

Ưu điểm: Nón bảo hiểm 3/4 đầu mang đặc tính 2 trong 1 về độ tiện dụng khi vừa mang tính năng của nón bảo hiểm nửa đầu và tạo cảm giác an toàn như đội nón bảo hiểm fullface. Nón bảo hiểm 3/4 bảo vệ các vùng quan trọng trên đầu như gáy, sọ, thái dương. Thích hợp với các bạn phượt thủ sử dụng.

Nhược điểm: nón bảo hiểm 3/4 đầu không có phần kính nên dễ gây buồn ngủ trong quá trình lái xe, dễ bị côn trùng, bụi bặm, mưa gió tạt vào mặt vào mắt

Nón bảo hiểm fullface

ưu điểm: Bảo vệ toàn bộ phần đầu một cách hoàn hảo từ gáy, hộp sọ, thái dương, mặt, cằm, hàm, cổ, mắt khi chạy đường trường, khi chạy tốc độ cao thì không bị tiếng gió rít, có thể nghe điện thoại trong quá trình di chuyển thuận tiện. Khi lái xe trời mưa thì không bị nước tràn vào mặt, đội vô cùng ấm áp.

Nhược điểm: Khá nặng, nóng khi đội vào mùa hè, giá thành khá cao.

Nón bảo hiểm lật hàm.

Ưu điểm: Có thể dụng làm nón bảo hiểm fullface và có thể dùng như nón bảo hiểm 3/4 đầu tùy vào cách sử dụng bởi nón có khớp kéo tháo nên dễ tùy biến, tùy chỉnh cho phù hợp. Đội thoáng, dễ chịu, không bị bí khí, bí bách, không bị mờ kính khi đội.

Nhược điểm: Do có thiết kế lật hàm nên khả năng bảo vệ an toàn tối đa không được như nón bảo hiểm fullface và trọng lượng nón cũng khá lớn, giá thành cao.

 

Chat với chúng tôi
0188.522.0062